Business Coach Có Thể Giúp Được Gì Cho Doanh Nghiệp Nhỏ?

chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu kinh doanh. Bạn tự làm mọi việc lớn nhỏ trong công ty. Điều này không thể tránh khỏi những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải. Trừ khi bạn đã được đào tạo một cách kỹ lưỡng về công việc kinh doanh đó. Bạn khó có khả năng hiểu được hết mọi thứ để điều hành một doanh nghiệp sao cho thật thành công. Và khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Bạn có thể sẽ không tìm ra được lý do gì đã khiến doanh nghiệp của bạn trở nên như vậy. Đây là lúc Business Coach có thể giúp đỡ bạn trả lời những thắc mắc đó.

Business Coach dành cho doanh nghiệp nhỏ thường làm gì?

Business Coach làm việc cùng bạn để xác định điểm mạnh và điểm yếu trong bản thân cũng như doanh nghiệp nhỏ của bạn. Họ giúp bạn tìm ra giải pháp để vượt qua những thử thách trong kinh doanh. Họ giúp đỡ bạn sửa chữa và đạt được mục tiêu cho doanh nghiệp bạn. Business Coach còn giúp bạn vượt qua được niềm tin giới hạn và giúp bạn tự tin hơn.
Bằng cách trò chuyện kết hợp đặt câu hỏi, Business Coach giúp bạn tự tìm ra giải pháp để giải quyết các vấn đề cũng như triển khai các kế hoạch.

10 cách mà một Business Coach có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn.

 • Nhận diện các vấn đề trong doanh nghiệp: Với góc nhìn từ bên ngoài, Business Coach sẽ giúp bạn nhìn ra những hoạt động không hiệu quả cần loại bỏ.
 • Xây dựng sự tự tin: Business Coach giúp bạn nhìn nhận vấn đề và phát huy được những điểm mạnh của bạn. Và cũng làm tăng niềm tin của bạn vào chính bạn cũng như là doanh nghiệp của mình.
 • Vượt qua niềm tin giới hạn: Bạn thường chỉ làm việc theo suy nghĩ mà bạn cho là đúng. Chính điều đó khiến khả năng của bạn bị hạn chế và bạn sẽ dần tụt hậu so với người khác. Business Coach sẽ giúp bạn vượt qua được suy nghĩ của mình để bạn có thể thấy nhiều điều tốt đẹp hơn. Business Coach giúp bạn hạn chế sự tự ti gây cản trở thành công của bạn.
 • Phát triển tầm nhìn và doanh nghiệp của bạn: Bạn có thể làm và phát triển hơn những gì bạn nghĩ. Một Business Coach có thể giúp bạn dễ dàng hình dung và đạt được mục tiêu to lớn đó.
 • Giúp bạn thoát khỏi bế tắc: Cảm giác như công việc kinh doanh của bạn đang dậm chân tại chỗ? Business Coach giúp bạn tìm ra vấn đề khiến bạn đang bị mắc kẹt. Giúp bạn có động lực để tiếp tục công việc kinh doanh của mình.
 • Giúp bạn thiết lập chế độ ưu tiên cho công việc và mục tiêu của mình: Khi bạn là người làm hết mọi việc trong doanh nghiệp của mình. Thời gian của bạn có thể bị chôn vùi trong tất cả đống công việc đó. Một huấn luyện viên có thể giúp bạn xác định bạn nên làm gì và giúp bạn có các chiến lược để quản lý thời gian của bạn.
 • Trách nhiệm giải trình: Khi không phải có trách nhiệm giải trình với ai, người ta thường vô kỷ luật. Business Coach khiến bạn phải hành động theo kế hoạch đã được thiết lập. Họ sẽ thúc giục nếu bạn không tuân thủ theo kế hoạch đó.
 • Để bạn nhìn nhận và khai thác ý tưởng của mình: Business Coach chuyên nghiệp cho bạn những ý tưởng mới hoặc điều chỉnh các ý tưởng cũ của bạn theo hướng tốt hơn. Họ cũng có thể giúp bạn liên kết các ý tưởng để tìm ra những mục tiêu mà bạn đang hướng tới và ưu tiên thực hiện điều đó.
 • Lắng nghe và phản hồi: Nếu bạn có một ý tưởng hay bạn muốn nhận được phản hồi về những gì mà bạn đang làm. Business Coach là người sẽ lắng nghe và chia sẻ ý kiến của họ với bạn.
 • Hướng dẫn và chia sẻ chuyên môn: Là chuyên gia kinh doanh, Business Coach có thể cho bạn những lời khuyên và điều đó có thể giúp việc kinh doanh của bạn trở nên tốt hơn.

Làm thế nào để biết được khi nào bạn thật sự cần một Business Coach?

Tất cả các chủ doanh nghiệp nhỏ, ngay cả những người có kinh nghiệm vẫn có thể học hỏi từ việc tập luyện. Nhưng có những tình huống mà việc tập luyện có thể tạo ra sự khác biệt lớn giữa việc thành công hay không. Dưới đây là một vài điểm cho thấy bạn có thể nhận được sự trợ giúp của một Business Coach:

 • Bạn cảm thấy bế tắc. Bạn đã nỗ lực hết mình trong kinh doanh nhưng kết quả mang lại vẫn chưa được như ý. Business Coach có thể giúp bạn tìm ra cốt lõi của vấn đề và giải quyết chúng.
 • Bạn không có hay không thể tự mình đưa ra được một kế hoạch nào. Business Coach có thể giúp bạn đưa ra một kế hoạch để bạn có thể thực hiện nó hàng ngày.
 • Bạn bị dồn vào đường cùng. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy chán nản hoặc nản lòng với công việc kinh doanh của mình. Bạn sẽ bị chôn vùi bởi ý nghĩ đó. Business Coach làm việc với bạn để giúp bạn dành sự ưu tiên của mình cho các công việc mà bạn cần làm. Cũng như giúp bạn xác định các công việc mà bạn có thể ủy quyền cho nhân viên hoặc hủy bỏ nó.
 • Bạn cần có trách nhiệm giải trình. Nếu bạn không hoàn thành công việc hay không đạt được mục tiêu. Lý do có thể là bạn đang không tuân theo lộ trình đã vạch sẵn. Có phải bạn đã từng hứa sẽ làm việc chăm chỉ nhưng rồi lại ngủ vùi hoặc nằm ườn xem phim. Thật khó khăn khi phải thú nhận với một ai đó, nhưng nếu làm việc với Coach thì bạn sẽ không còn rơi vào tình cảnh như vậy.
 • Bạn muốn mở rộng kiến ​​thức hoặc nền tảng kỹ năng của mình. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Bạn sẽ muốn xây dựng dựa trên những gì bạn đã học và đúc kết trước đó. Business Coach sẽ giúp bạn học các kỹ năng mềm ví dụ như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết phục khách hàng…

Làm thế nào để tìm một Business Coach chuyên nghiệp?

Hiện tại có rất nhiều Business Coach tại Việt Nam. Nhưng lại không có bất kỳ quy định nào về việc bắt buộc phải có kỹ năng hoặc kiến ​​thức chuẩn. Bạn có thể gặp rủi ro trong việc tìm kiếm một Business Coach chuyên nghiệp. Người có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn đạt được mục tiêu của doanh nghiệp mình.

Dưới đây là một vài mẹo để tìm một Business Coach chuyên nghiệp:

 • Business Coach có lắng nghe và đặt câu hỏi cho bạn không? Nếu bạn chỉ muốn ai đó nói cho bạn biết nên làm gì thì bạn hãy mua một cuốn sách hoặc một khóa học nào đó. Business Coach sẽ giúp lập một kế hoạch riêng dựa trên nhu cầu và mục tiêu của chính bạn. Để làm điều đó, Business Coach cần lắng nghe và đặt câu hỏi để hiểu về con người bạn.
 • Bạn có hợp cạ với Business Coach của mình không? Điều này không có nghĩa là Business Coach của bạn luôn luôn dễ chịu và khoan dung với bạn. Business Coach giỏi sẽ thử thách bạn, đặc biệt khi bạn không chú tâm. Nhưng quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái khi làm việc với Coach.
 • Business Coach có đưa ra chiến lược hoặc vạch ra kế hoạch cụ thể để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình không? Hầu hết Business Coach đều có phương pháp hướng dẫn bạn đạt được mục tiêu trong doanh nghiệp nhỏ của mình. Đây không phải là một liệu pháp giáo dục. Đây là Coaching, bạn cần được cung cấp một kế hoạch chi tiết. Hoặc bạn sẽ được giúp đỡ để tạo ra một lộ trình để đi đến thành công.
 • Nhờ bạn bè giới thiệu. Cách tốt nhất nên tìm một Business Coach chuyên nghiệp là thông qua sự giới thiệu từ những người bạn biết và tin tưởng. Nếu không thì bạn nên xin chứng thực của những khách hàng đã từng làm việc với Business Coach.

Thế còn chứng chỉ Business Coach?

Các chương trình đào tạo Business Coach nhằm đưa ra một số lời khuyên và hướng dẫn cơ bản về cách để trở thành một Business Coach thành công. Nghĩa là, khả năng biết lắng nghe và đặt câu hỏi có thể là khả năng bẩm sinh hơn là một chiến lược có thể đào tạo. Có những Business Coach rất giỏi mà chưa từng qua trường lớp đào tạo. Nhưng họ rất giỏi trong việc giúp đỡ người khác. Và có những người có giấy chứng nhận nhưng không phải là Business Coach thực thụ. Vì vậy, cuối cùng bạn muốn tìm một Business Coach tốt thì bạn kết hợp với những nguồn tham khảo khác nhau để tìm được đúng người cần gặp.

Đặt Lịch Hẹn Cafe Với Business Coach Đỗ Văn Học

537 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *