Business Coaching Là Gì?

Business Coaching là gì? Tại sao rất nhiều Chủ Doanh Nghiệp đang hiểu chưa đúng về giải pháp giá trị này. Bài viết sau đây thể hiện góc nhìn đa chiều của Business Coach Đỗ Văn Học về Business Coaching. Tại sao để phát triển kinh doanh và phát triển con người, bên cạnh bạn nên có Business Coach đi cùng. Hiểu đúng mới đi đúng hướng!

Những hiểu lầm phổ biến về Business Coaching

Khi tôi giới thiệu chuyên môn của tôi là Business Coaching, ngay lập tức có 3 luồng ý nghĩ và được các Chủ Doanh Nghiệp thốt ra thành lời.
Một người nhanh nhảu nói “Ôi bạn làm đào tạo à? Bạn đào tạo về lĩnh vực gì?”. Một người khác tỏ về hiểu biết “Bạn làm tư vấn doanh nghiệp à?”. Một người khác khoanh tay trước ngực vẻ phòng thủ, cất giọng quả quyết “Anh nói với chú, anh gặp nhiều người như chú rồi, anh X, chị Y, thằng Z bên xxx Coach…Làm ơn các chú diễn thật đi, đừng làm diễn giả nữa. Diễn thật còn chưa ăn ai lại còn đòi làm diễn giả. Tôi thử cho các bạn làm doanh nghiệp xem có làm nổi không? Làm sao chú có thể khua môi, múa mép trong khi anh là người giỏi nhất trong cái ngành này rồi?”

Cảm giác như bị dội gáo nước lạnh vào mặt, tôi thầm nghĩ trong đầu “Thú vị ghê ta!” Thường thì tôi không giải thích gì thêm, tôi chỉ mìm cười “Cảm ơn anh đã chia sẻ! Em xin phép mời anh cafe để em có thể lắng nghe nhiều hơn câu chuyện của anh”.

Vậy đó, Coaching! Đào tạo cũng không phải, tư vấn cũng không đúng, trainer lại càng không. Vậy Business Coaching là gì? Hiểu thế nào đây? Bình tĩnh nào, tôi sẽ giúp bạn hiểu ngay đây.

(đang chắp bút, mời bạn quay lại sau nhé!)

898 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *